FC Mobifone: Tại sao dải ngân hà chưa bừng sáng?


FC Mobifone: Tại sao dải ngân hà chưa bừng sáng?

Tin Tức
NGỌC ANH - Thứ tư, ngày 07-03-2018 - 16:59:36
Bình luận
Bị Hà Tây cầm hòa 1-1 trong lượt trận đầu tiên giải Văn Quán mở rộng 2018, FC Mobifone chưa thể xoa tay hài lòng so với những gì mà họ đã đầu tư, chuẩn bị. Tại sao, dải ngân Hà trong tay bầu Huy chưa bừng sáng?
Sân Văn Quán cuối tuần trước đông hơn lạ thường. Bất chấp cái nắng oi ả và lại thi đấu ở khung giờ 14h00 nhưng vẫn khá đông NHM kéo đến sân để thưởng thức bóng đá. Phải rồi, người ta đến sân để xem FC Mobifone sẽ trình diễn ra sao ở một giải đấu chính thức có sự góp mặt của nhiều đội cứng cựa.

Người ta dành sự quan tâm (cả tò mò) về đội bóng của bầu Huy cũng đúng bởi thời gian qua có rất nhiều cầu thủ phủi nổi tiếng về đây đầu quân và không chỉ đá 1-2 giải mà còn gắn bó bền lâu với FC Mobifone. Hơn nữa, chất lượng con người tính tổ chức của đội bóng này được đánh giá khá cao nên khi ra trận, cổ máy đó sẽ vận hành ra sao nhận được nhiều sự quan tâm. 

Qủa thực FC Mobifone luốn khiến nhiều người phải để ý đến mình bởi sự đặc biệt của mình. 30 phút trước giờ bóng lăn, ca-bin đội bóng này ken đặc người, kể cả cầu thủ đang chấn thương cũng góp mặt. Họ thay đồ, khởi động quy củ đến mức chuyên nghiệp ăn đứt cả 1 CLB nức tiếng ở V.League. Nói chung, từ cái nhỏ nhất từ sự chuẩn bị nước uống, bác sĩ, chăm sóc viên hay BHL, ông bầu, cầu thủ của FC Mobifone đều rất chuyên nghiệp, như được lập trình, dặn dò sẵn và ra sân chỉ việc thể hiện năng lực. 
FC Mobifone quy tụ rất nhiều cầu thủ giỏi. Ảnh: Trung khỉ

Suốt một thời gian dài, bầu Huy lao tâm khổ tứ, đau đáu một ước mơ có được 1 đội mạnh, thậm chí, dù bận trăm công, nghìn việc,  ông vẫn lọ mọ ra các sân theo dõi từng người, từng đội để rồi hằng ngày vẫn có thói quen viết ra những nhận định, đánh giá về cầu thủ này, đội bóng kia. Bề ngoài ăn mặc giản dị, mái dài lâu ngày không được chăm chút nhưng với đội bóng thì ông rất tỉ mĩ, từ sự chuẩn bị con  người đến cách hoạt động ra sao để có tính bền lâu. 

Bề ngoài cực kỳ giản dị nhưng trong bóng đá, dường như ông yêu cái đẹp nên mới cận thận đặt quần áo từ Tây Ban Nha về cho toàn đội khoác lên mình chiếc áo Real Madrid, đội bóng mà ông yêu mến nhất. Rồi nữa, ông kéo HLV Minh khoáy về để xây dựng lối chơi đẹp, ban bật giống kiểu futsal. Bầu Huy có gu ăn mặc cho toàn đội và muốn hướng đến thứ bóng đá cống hiến nhưng dường như ở giai đoạn này, mọi thứ vẫn chưa trơn tru như mong muốn của ông.


Nhìn đội hình ra sân của FC Mobifone đá với Hà Tây, hỏi 10 người thì có …11 người nhận định đội bóng của bầu Huy sẽ giành chiến thắng. Đơn giản bởi FC Mobifone toàn hảo thủ cỡ như thủ môn Kiên Phú, Qúy chớp, Trung đỉn, Mạnh nát, Hùng Sư phạm, Long Tozest, Tâm Kaka. Đó là chưa kể, ngồi dự bị cũng toàn là niềm mơ ước của các đội như Thành Tuyên Quang, Cường kun, Đồng con, Hiếu Xavi, Ngọc ngựa, Mạnh Triệu, Thuận An, Dương híp, Thành Hoan…

Nói thẳng ra, nếu cần, FC Mobifone có thể xếp được 3 đội hình rất chất lượng, đủ sức thi đấu HPL. Cách xây dựng của FC Mobifone cũng đặc biệt khi họ không dựa vào cầu thủ chuyên nghiệp bởi họ muốn ổn định về lối chơi, cách vận hành và nhất là mỗi vị trí phải có ít nhất 2 người đảm đương chất lượng. 

Vấn đề lớn nhất với Mobifone phải chăng cần thêm thời gian, cọ xát để vận hành nhuần nhuyễn lối đá mới. Ảnh: Trung khỉ

Thế nhưng, trước một Hà Tây với nhiều cầu thủ trẻ thì FC Mobifone lại vấp phải sự bế tắc. Để ý, lối đá của FC Mobifone hao hao giống 1 đội futsal khi sự di chuyển, đập nhả nhanh được đặt lên hàng đầu. Cách đá đó nếu vận hành trơn tru, sắc bén thì đương nhiên sẽ làm say đắm người xem. Nhưng hiện tại họ đang trong quá trình “ chạy thử” nên sự hiệu quả chưa đến. Ý đồ chiến thuật của HLV Minh khoáy phủ rộng khắp mặt sân, ăn trong từng bước di chuyển của cầu thủ nhưng rõ ràng lúc này, FC Mobifone chưa cho thấy sự ăn ý trong các pha phối hợp. 

Thành thử, số lần dứt điểm của họ chưa thể áp đảo được đối phương. Có thể thời điểm này quân của FC Mobifone đang tập gym, rèn thể lực nhiều cho mục tiêu quan trọng nhất là thăng hạng Nhì, hạng Nhất để sớm có mặt tại HPL nên đôi chân cầu thủ còn nặng nề, chưa thanh thoát và không phải khiến bầu Huy cứ nhấp nhổm sau mỗi pha mất bóng.

Nhiều người nói rằng cầu thủ của FC Mobifone vốn chưa quen với bộ môn futsal nên tư duy cũng như cách di chuyển, đập nhả của họ chưa thể đáp ứng được ý đồ mà HLV trưởng đề ra. Rõ ràng muốn hướng đến cái đẹp, sự hiệu quả thì họ cần ăn tập, cọ xát bằng thực tiễn sân cỏ nhiều.Bóng đá có thắng, có thua và một trận hòa chưa phản ánh đúng bản chất đội bóng, nhưng với FC Mobifone lúc này, điều cần thiết nhất là không đẽo cày giữa đường để hướng tới cái đích xa hơn.

Nguồn: BongdaPhui.net
BÌNH LUẬN:
Nội dung bình luận...
Gửi đi
  Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

2015 © BÓNG ĐÁ PHỦI .NET