Giải bóng đá từ thiện quyên góp hàng trăm triệu đồng ủng hộ đồng bào bão lụt

Giải bóng đá từ thiện quyên góp hàng trăm triệu đồng ủng hộ đồng bào bão lụt
Giải bóng đá từ thiện quyên góp hàng trăm triệu đồng ủng hộ đồng bào bão lụt

Ảnh đẹp
KHANG VIỆT - Thứ hai, ngày 27-11-2023 - 18:34:38
Bình luận
Trong 2 ngày 25 và 26/11, tại Đà Nẵng, CLB bóng đá phóng viên Đà Nẵng (JFC Đà Nẵng) phối hợp với UBND quận Sơn Trà, Cty Unicorn Ultra (U2U) và Đại học Duy Tân đã tổ chức giải bóng đá thiện nguyện, quyên góp giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ gia đình bị mất mát do thiên tai, mưa lũ
Giải đấu ngoài tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, rèn luyện sức khoẻ và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị còn nhằm kêu gọi, gây quỹ từ thiện giúp đỡ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ đồng bào miền Trung mất mát do thiên tai, mưa lũ.Ngoài ra, từ các nguồn đóng góp CLB sẽ dùng để giúp đỡ mua giường, ti vi cho học sinh nội trú đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Nam Giang (Quảng Nam) và trao học bổng khuyến học cho 2 sinh viên nghèo vượt khó của ĐH Duy Tân.

Kết quả, chức vô địch đã thuộc về Quận Sơn Trà, Đại học Duy Tân giành ngôi á quân, JFC Đà Nẵng HCĐ. Tất cả số tiền quyên góp được BTC sẽ nhanh chóng gửi đến tận tay các hoàn cảnh có tên trong danh sách. Ban chủ nhiệm CLB JFC Đà Nẵng cho biết, thông qua giải bóng sẽ kêu gọi hỗ trợ 6 gia đình có người chết vì mưa lũ tại Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị; hỗ trợ 6 vận động viên khuyết tật Việt Nam đã vượt khó mang thành tích về cho thể thao Việt Nam tại Đại hội Thể thao khuyết tật châu Á vừa qua.
Giải đấu đã quyên góp được số tiền từ thiện từ các nhà hảo tâm để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn


Ông Nguyễn Hữu Quý – Chủ nhiệm CLB Bóng đá phóng viên Đà Nẵng cho biết, ngoài việc tổ chức, thi đấu và quyên góp, Câu lạc bộ cũng sẽ phối hợp với các đơn vị khảo sát, trao tận tay nguồn hỗ trợ đến từng mảnh đời, từng hoàn cảnh để góp phần chia sẻ với những khó khăn của người dân. “Chúng tôi mong muốn tinh thần này sẽ tiếp tục lan toả. Câu lạc bộ sẵn sàng làm cầu nối, kết nối tấm lòng các Mạnh Thường Quân đến với những người kém may mắn, giúp họ có cuộc sống tốt hơn”, ông Quý cho biết. 

Tại lễ khai mạc giải, ban tổ chức giải bóng đã quyên góp được 120 triệu đồng. Ban tổ chức giải cũng đã lên kế hoạch trao tặng số tiền nói trên cho gia đình có người thân chết do lũ lụt tại miền Trung, cho các vận động viên khuyết tật đạt thành tích cao, học sinh miền núi Nam Giang (Quảng Nam) và sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của ĐH Duy Tân ngay sau khi giải kết thúc.    

Cụ thể, giải sẽ hỗ trợ 6 gia đình có người chết vì mưa lũ tại Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị; hỗ trợ 6 vận động viên khuyết tật Việt Nam đã vượt khó mang thành tích về cho thể thao Việt Nam tại Đại hội Thể thao khuyết tật châu Á vừa qua. Các nguồn đóng góp cũng sẽ được dùng để giúp đỡ mua trợ giường nằm, ti vi cho học sinh nội trú đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Nam Giang (Quảng Nam) và trao học bổng khuyến học cho 2 sinh viên nghèo vượt khó của Đại học Duy Tân.

 
Từ khóa từ thiện
Nguồn: BongdaPhui.net
BÌNH LUẬN:
Nội dung bình luận...
Gửi đi
  Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ BÓNG ĐÁ - Cơ quan của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam
2015 © BÓNG ĐÁ PHỦI - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá